Hướng thoát nghèo ở xã Làng Mô
Phát huy hiệu quả nguồn vốn Chương trình 135
Tiêu chí xác định thôn đặc biệt khó khăn, xã thuộc vùng dân tộc, miền núi
Cải thiện hạ tầng thôn, bản vùng khó khăn
Đòn bẩy giúp nông dân thoát nghèo
Tập huấn phương án thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số
Thoát nghèo bền vững cho đồng bào ở vùng sâu vùng xa
An cư, lạc nghiệp nhờ Nghị quyết 30a
Thạch An: Hơn 80 tỷ đồng từ Chương trình 135 đầu tư xây dựng hạ tầng cơ sở
Bước đi chắc trong thực hiện chính sách dân tộc

Tập huấn phương án thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số
Từ ngày 13 - 15/7, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc (UBDT) đã tổ chức Hội nghị tập huấn phương án thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số (DTTS) từ các cơ quan thuộc bộ, ngành và các tỉnh, thành phố vùng dân tộc thiểu số. Đồng chí Phan Văn Hùng, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Hướng thoát nghèo ở xã Làng Mô
Làng Mô là xã vùng cao của huyện Sìn Hồ, những năm gần đây, người dân trong xã đã biết khai thác tiềm năng thế mạnh của địa phương về đất đai, khí hậu để phát triển kinh tế, trong đó có việc trồng và thu hoạch cây sơn tra (hay còn gọi là cây táo mèo) đem lại thu nhập đáng kể cho nông dân, góp phần xóa đói giảm nghèo ở địa phương.

Phát huy hiệu quả nguồn vốn Chương trình 135
Thời gian vừa qua, mỗi năm xã Hùng Lợi, huyện Yên Sơn (Tuyên Quang) được hỗ trợ gần 1 tỷ đồng từ Chương trình 135. Là một trong những địa phương thuộc diện đặc biệt khó khăn của tỉnh, với hơn 90% đồng bào là dân tộc Mông, Dao, Tày... sinh sống, nhờ phát huy được hiệu quả nguồn vốn của Chương trình 135, đời sống của bà con và bộ mặt nông thôn của xã có nhiều khởi sắc.

Thực hiện Chương trình 135 – Nâng cao năng lực cán bộ cấp xã
Một trong những nguyên tắc, đồng thời cũng là cam kết của Chính phủ nước ta đối với các nhà tài trợ cho Chương trình 135 giai đoạn III là phải tăng cường trao quyền cho người dân. Các xã được hưởng hỗ trợ đồng thời phải là chủ đầu tư các công trình, dự án của Chương trình 135 giai đoạn III. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều xã hiện nay vẫn “loay hoay” với việc làm chủ đầu tư các công trình. Vậy, làm thế nào để giải quyết vấn đề này?