Bắc Giang thực hiện nhiều dự án giảm nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi
Phê duyệt kết quả rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2016 theo chuẩn tiếp cận nghèo đa chiều
Hiệu quả từ vốn vay chính sách cho đồng bào dân tộc thiểu số vùng cao Yên Bái
Ưu tiên vốn cho vùng miền núi nhằm giảm nghèo bền vững
Khánh Vĩnh: An cư cho đồng bào dân tộc thiểu số
Tập trung giảm nghèo cho miền núi
Tìm hướng thoát nghèo cho đồng bào dân tộc thiểu số
Đưa vốn thoát nghèo đến với đồng bào dân tộc thiểu số
Vĩnh Phúc: Cam kết thực hiện tốt chỉ tiêu giảm nghèo
Tín dụng chính sách đến với hộ nghèo, hộ cận nghèo vùng Tây Nam Bộ

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến tiếp và làm việc với Giám đốc Ngân hàng Phát triển Châu Á tại Việt Nam
Ngày 8/9, tại trụ sở Ủy ban Dân tộc (UBDT), Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến đã tiếp và làm việc với Giám đốc Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tại Việt Nam Eric Sidgwick. Cùng dự buổi làm việc có đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; lãnh đạo một số Vụ, đơn vị thuộc UBDT; một số chuyên gia, cán bộ ADB.

Bắc Giang thực hiện nhiều dự án giảm nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi
Tỉnh Bắc Giang có 40 xã, 99 thôn đặc biệt khó khăn thuộc 23 xã khu vực II thuộc diện đầu tư của Chương trình 135, trong đó có huyện Sơn Ðộng được đầu tư theo Nghị quyết số 30a/2008 của Chính phủ về chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 62 huyện nghèo của cả nước. Nhờ thực hiện các chương trình, dự án, chính sách dân tộc, những năm qua, tỷ lệ hộ nghèo ở các xã khó khăn vùng dân tộc thiểu số của tỉnh giảm trung bình 3 đến 4%/năm. Tuy nhiên, tỷ lệ hộ nghèo là người dân tộc thiểu số của tỉnh vẫn còn cao, chiếm 34,34% tổng số hộ nghèo toàn tỉnh và chiếm 30,36% trong 60.525 hộ dân tộc thiểu số toàn tỉnh.

Phê duyệt kết quả rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2016 theo chuẩn tiếp cận nghèo đa chiều
Ngày 22/6/2017, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã ký ban hành Quyết định số 945/QĐ-LDTBXH về việc phê duyệt kết quả rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2016 theo chuẩn tiếp cận nghèo đa chiều giai đoạn 2016 - 2020.

Triển khai các dự án “Xây dựng mô hình giảm nghèo đa dạng sinh kế để nhân rộng mô hình trên địa bàn các xã, thôn thuộc Chương trình 135, tại tỉnh Tuyên Quang và tỉnh Bắc Giang”
Trong thời gian từ tháng 5 đến tháng 8/2017, tại huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang và huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang, Viện Chiến lược và Chính sách dân tộc đã tiến hành, khảo sát, chọn hộ và tổ chức các lớp tập huấn cho các hộ dân tham gia mô hình trồng bưởi Diễn hữu cơ trong khuôn khổ chương trình “Xây dựng mô hình giảm nghèo đa dạng sinh kế để nhân rộng mô hình trên địa bàn các xã, thôn thuộc Chương trình 135: Xây dựng mô hình trồng bưởi hữu cơ, tại tỉnh Tuyên Quang và tỉnh Bắc Giang”. Dự án do TS. Nguyễn Hồng Vĩ, Viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách dân tộc làm Chủ trì nhiệm vụ với 11 dự án được triển khai tại 3 xã Minh Thanh, Đông Thọ (huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang), xã Canh Nậu (huyện ...