Đòn bẩy giúp Đakrông thoát nghèo
Hiệu quả chương trình 135 ở Trung Sơn
Xã Quang Trung nỗ lực xóa đói giảm nghèo
Đồng Tháp: Trên 60.000 hộ thoát nghèo bền vững
Xây dựng nông thôn mới ở vùng miệt biển Sóc Trăng: Ai cũng có việc
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến tiếp và làm việc với ông AChim Fock, Quyền Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam
Cầu Ngang (Trà Vinh): Giảm nghèo hiệu quả ở vùng đồng bào dân tộc
Tủa Chùa khởi sắc
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hà Hùng làm việc với Nhóm công tác về dân tộc thiểu số
Xây dựng phương án bàn giao kết quả Điều tra thực trạng kinh tế - xã hội 53 dân tộc thiểu số Việt Nam

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến tiếp và làm việc với ông AChim Fock, Quyền Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam
Ngày 17/6/2016, tại trụ sở cơ quan Ủy ban Dân tộc (UBDT), Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến đã có buổi tiếp và làm việc với ông AChim Fock, Quyền Giám đốc Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam. Cùng dự buổi tiếp và làm việc có các chuyên gia của WB và đại diện lãnh đạo một số Vụ, đơn vị thuộc UBDT.

Đòn bẩy giúp Đakrông thoát nghèo
Đakrông (Quảng Trị) là 1 trong 62 huyện nghèo của cả nước được thụ hưởng Chương trình giảm nghèo nhanh, bền vững của Chính phủ (Nghị quyết 30 a). Với đặc thù là huyện miền núi nghèo, người dân chủ yếu là đồng bào Pa Kô và Vân Kiều sinh sống rải rác trên các bản làng xa xôi, một số hủ tục lạc hậu vẫn còn tồn tại. Tuy nhiên, nhờ thực hiện Nghị quyết 30a nên đời sống kinh tế, xã hội cũng như nhận thức của người dân đã có sự chuyển biến tích cực.

Hiệu quả chương trình 135 ở Trung Sơn
Trung Sơn là một xã thuộc vùng 135, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. Những năm qua, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước thông qua nhiều chương trình dự án hỗ trợ người dân phát triển kinh tế, xây dựng các công trình hạ tầng nông thôn, đời sống của người dân và diện mạo của xã đã có nhiều khởi sắc.

Thực hiện Chương trình 135 – Nâng cao năng lực cán bộ cấp xã
Một trong những nguyên tắc, đồng thời cũng là cam kết của Chính phủ nước ta đối với các nhà tài trợ cho Chương trình 135 giai đoạn III là phải tăng cường trao quyền cho người dân. Các xã được hưởng hỗ trợ đồng thời phải là chủ đầu tư các công trình, dự án của Chương trình 135 giai đoạn III. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều xã hiện nay vẫn “loay hoay” với việc làm chủ đầu tư các công trình. Vậy, làm thế nào để giải quyết vấn đề này?