Ba Tơ xóa đói, giảm nghèo từ mô hình chăn nuôi cải tiến
Mường Mô chủ động thoát nghèo
Giúp nông dân Sró thoát nghèo
Đổi thay ở Trường Hà
Đổi thay ở xã nông thôn mới Sơn Tinh
Phân bổ gần 35 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới
Cao Bằng giảm nghèo bền vững từ chính sách dân tộc
Hiệu quả xóa đói, giảm nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở Hòa Bình
Phụ nữ Đông Hà làm tốt công tác giảm nghèo
Vinh dự, tự hào là huyện nông thôn mới đầu tiên của tỉnh

Ủy ban Dân tộc làm việc với Ngân hàng Thế giới
Ngày 6/5, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc (UBDT) đã có buổi làm việc với Đoàn xác định nhiệm vụ của Ngân hàng Thế giới (WB) để xây dựng dự án của WB hỗ trợ các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016-2020. Thừa lệnh của Lãnh đạo UBDT, ông Võ Văn Bảy, Vụ trưởng, Chánh Văn phòng Điều phối CT135 chủ trì buổi làm việc.

Ba Tơ xóa đói, giảm nghèo từ mô hình chăn nuôi cải tiến
Thời gian qua, Trạm khuyến nông huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi) được coi là “bà đỡ” của đồng bào các dân tộc vùng cao, vùng xa trong chương trình hỗ trợ chăn nuôi gia súc, gia cầm trên địa bàn huyện. Nhờ đó, nhiều hộ đã đầu tư chuồng trại, phát triển chăn nuôi đàn trâu, bò, dê và nuôi lợn mang lại hiệu quả kinh tế, góp phần xóa hộ đói, giảm hộ nghèo bền vững.

Mường Mô chủ động thoát nghèo
Mường Mô là xã tái định cư thủy điện Lai Châu thuộc vùng thấp của huyện biên giới Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu. Hoàn thành việc di chuyển từ nơi ở cũ đến mặt bằng tái định cư từ năm 2015, đến nay người dân Mường Mô đã dần ổn định cuộc sống.

Thực hiện Chương trình 135 – Nâng cao năng lực cán bộ cấp xã
Một trong những nguyên tắc, đồng thời cũng là cam kết của Chính phủ nước ta đối với các nhà tài trợ cho Chương trình 135 giai đoạn III là phải tăng cường trao quyền cho người dân. Các xã được hưởng hỗ trợ đồng thời phải là chủ đầu tư các công trình, dự án của Chương trình 135 giai đoạn III. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều xã hiện nay vẫn “loay hoay” với việc làm chủ đầu tư các công trình. Vậy, làm thế nào để giải quyết vấn đề này?