Khuôn Lùng hoàn thành xây dựng Nông thôn mới
Người Mông ở Khuổi Mèo mở hướng thoát nghèo
Bàn giải pháp giảm nghèo bền vững cho vùng Tây Bắc: Phát huy tinh thần chủ động của người dân
Đổi thay từ Chương trình 30a
Mục tiêu giai đoạn 2016 – 2020: Giảm tỷ lệ hộ nghèo 1% - 1,5%/năm
Hà Quảng xây dựng nông thôn mới
Phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo 1% - 1,5%/năm trong giai đoạn 2016 – 2020
Hội thảo góp ý tiêu chí xác định thôn đặc biệt khó khăn, xã thuộc vùng dân tộc và miền núi tại phía Bắc
Tiêu chí xã đặc biệt khó khăn vùng ven biển và hải đảo
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến chủ trì Hội thảo xây dựng tiêu chí thôn đặc biệt khó khăn, xã thuộc vùng dân tộc và miền núi tại Phía Nam

Khuôn Lùng hoàn thành xây dựng Nông thôn mới
Sau gần 6 năm (2010 – 2016) triển khai xây dựng Nông thôn mới (NTM) ở xã Khuôn Lùng (Xín Mần) đầy những khó khăn, nay đã về đích. Vậy đâu là nguồn lực và bài học kinh nghiệm được rút ra...?-“Nguồn lực để Khuôn Lùng hoàn thành mục tiêu xây dựng NTM là sự tập hợp ý chí và nghị lực của toàn bộ hệ thống chính trị kết hợp với sự đồng thuận của lòng dân...” - Bí thư Đảng uỷ xã Khuôn Lùng, Hoàng Văn Định đã khẳng định với chúng tôi như vậy.

Bàn giải pháp giảm nghèo bền vững cho vùng Tây Bắc: Phát huy tinh thần chủ động của người dân
Theo Thông tin từ Bộ LĐ- TB&XH, tỷ lệ hộ nghèo vùng Tây Bắc đã giảm từ 34,41% năm 2010 xuống còn khoảng 15% vào cuối năm 2015 (bình quân giảm gần 4%/năm). Tuy nhiên, nhiều năm qua Tây Bắc vẫn được coi là “lõi nghèo” của cả nước.

Thực hiện Chương trình 135 – Nâng cao năng lực cán bộ cấp xã
Một trong những nguyên tắc, đồng thời cũng là cam kết của Chính phủ nước ta đối với các nhà tài trợ cho Chương trình 135 giai đoạn III là phải tăng cường trao quyền cho người dân. Các xã được hưởng hỗ trợ đồng thời phải là chủ đầu tư các công trình, dự án của Chương trình 135 giai đoạn III. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều xã hiện nay vẫn “loay hoay” với việc làm chủ đầu tư các công trình. Vậy, làm thế nào để giải quyết vấn đề này?

mobil porno