Đồng bào vùng cao Ba Điền: Thay đổi tập quán sản xuất nhờ khuyến nông
Hỗ trợ phát triển sản xuất thuộc CT 135 giai đoạn III các thôn, xã ĐBKK trên địa bàn tỉnh Kon Tum
Hướng thoát nghèo ở Cúc Phương
Ngày mới ở Phương Giao
Ngân hàng Thế giới thông qua khoản tín dụng 100 triệu USD hỗ trợ Việt Nam giảm nghèo
Người dân tộc thiểu số làm nông thôn mới
Quảng Nam: 145 tỷ đồng thực hiện NTM năm 2015
Xây dựng nông thôn mới ở huyện Nghĩa Hành – Nhiều tín hiệu khởi sắc
Đồng bào Khmer chung tay đổi thay phum, sóc
Đầu tư phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số huyện Bảo Lâm

Diễn đàn Thường niên về phát triển dân tộc thiểu số
Sáng ngày 29/01/2015, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc (UBDT) phối hợp với Hội đồng Dân tộc của Quốc hội và Tổ chức Phát triển Liên Hợp quốc (UNDP) đã tổ chức Diễn đàn Thường niên về phát triển dân tộc thiểu số (DTTS), mục tiêu phát triển DTTS trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2016 – 2020. Đồng chủ trì Diễn đàn có các đồng chí: Sơn Phước Hoan, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT; Danh Út, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội và bà Pratibha Mehta, Điều phối viên Thường trú Liên Hợp quốc tại Việt Nam.

Đồng bào vùng cao Ba Điền: Thay đổi tập quán sản xuất nhờ khuyến nông
Được Trung tâm Khuyến nông-Khuyến ngư Quảng Ngãi tập trung triển khai một số mô hình khuyến nông, nhiều hộ dân ở xã Ba Điền (Ba Tơ) đã tiếp cận với tiến bộ khoa học kỹ thuật, thay đổi tập quán sản xuất và cách bảo quản lương thực lạc hậu. Nói như cán bộ Trung tâm Khuyến nông-Khuyến ngư tỉnh thì đối với đồng bào miền núi, việc “cho họ cần câu còn quan trọng hơn là cho con cá”.

Hướng thoát nghèo ở Cúc Phương
Phong trào phát triển kinh tế trang trại vườn - chuồng - rừng (VCR) ở xã Cúc Phương, huyện Nho Quan (Ninh Bình) đã có bước phát triển mạnh mẽ, trong đó nuôi hươu lấy nhung và nuôi dê đã góp phần tạo thu nhập ổn định, nâng cao đời sống của đồng bào các dân tộc trên địa bàn xã.

Nghệ An mở các lớp bồi dưỡng, tập huấn chính sách dân tộc cho cán bộ xã, thôn bản thuộc CT135
Để tiếp tục nâng cao năng lực cho cán bộ xã, thôn, bản vùng đặc biệt khó khăn, năm 2014, Trung tâm Tư vấn và Hỗ trợ phát triển vùng dân tộc thiểu số thuộc Ban Dân tộc tỉnh Nghệ An đã tổ chức 10 lớp tập huấn cho hơn 1000 cán bộ là Chủ tịch, Trưởng thôn, bản ở các xã, thôn bản đặc biệt khó khăn thuộc Chương trình 135.

V/v giải quyết kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 7, QH khóa XIII(tỉnh Bắc Giang)
Ủy ban Dân tộc nhận được văn bản số 215/BDN ngày 26/6/2014 của Ban Dân nguyện, Ủy ban thường vụ Quốc hội đề nghị trả lời kiến nghị cử tri tỉnh Bắc Giang tại kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XIII: " Đề nghị nghiên cứu, sớm trình Quốc hội ban hành Luật Dân tộc để thể chế hóa các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, tạo điều kiện cho 54 dân tộc anh em chung sống bình đẳng, tôn trọng và cùng phát triển ". Sau khi nghiên cứu, Uỷ ban Dân tộc có ý kiến như sau: