Giảm nghèo nhanh nhờ "3 cây + 2 con"
Xã Cam An về đích xây dựng nông thôn mới
Hướng thoát nghèo ở xã Làng Mô
Phát huy hiệu quả nguồn vốn Chương trình 135
Tiêu chí xác định thôn đặc biệt khó khăn, xã thuộc vùng dân tộc, miền núi
Cải thiện hạ tầng thôn, bản vùng khó khăn
Đòn bẩy giúp nông dân thoát nghèo
Tập huấn phương án thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số
Thoát nghèo bền vững cho đồng bào ở vùng sâu vùng xa
Thạch An: Hơn 80 tỷ đồng từ Chương trình 135 đầu tư xây dựng hạ tầng cơ sở

Tập huấn phương án thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số
Từ ngày 13 - 15/7, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc (UBDT) đã tổ chức Hội nghị tập huấn phương án thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số (DTTS) từ các cơ quan thuộc bộ, ngành và các tỉnh, thành phố vùng dân tộc thiểu số. Đồng chí Phan Văn Hùng, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Giảm nghèo nhanh nhờ "3 cây + 2 con"
Là một huyện nghèo, Hà Quảng (Cao Bằng) xác định phải thực hiện hiệu quả Nghị quyết chuyên đề, tập trung phát triển sản xuất hàng hóa theo công thức "3 cây + 2 con" (cây thuốc lá ở vùng đồng; cây ngô, cây lạc hàng hóa, nuôi bò, lợn đen ở vùng cao). Nhờ nghị quyết này mà tỷ lệ hộ nghèo những năm qua ở Hà Quảng giảm từ 5 - 6%/năm.

Phát huy hiệu quả nguồn vốn Chương trình 135
Thời gian vừa qua, mỗi năm xã Hùng Lợi, huyện Yên Sơn (Tuyên Quang) được hỗ trợ gần 1 tỷ đồng từ Chương trình 135. Là một trong những địa phương thuộc diện đặc biệt khó khăn của tỉnh, với hơn 90% đồng bào là dân tộc Mông, Dao, Tày... sinh sống, nhờ phát huy được hiệu quả nguồn vốn của Chương trình 135, đời sống của bà con và bộ mặt nông thôn của xã có nhiều khởi sắc.

Thực hiện Chương trình 135 – Nâng cao năng lực cán bộ cấp xã
Một trong những nguyên tắc, đồng thời cũng là cam kết của Chính phủ nước ta đối với các nhà tài trợ cho Chương trình 135 giai đoạn III là phải tăng cường trao quyền cho người dân. Các xã được hưởng hỗ trợ đồng thời phải là chủ đầu tư các công trình, dự án của Chương trình 135 giai đoạn III. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều xã hiện nay vẫn “loay hoay” với việc làm chủ đầu tư các công trình. Vậy, làm thế nào để giải quyết vấn đề này?